Ý nghĩa hình Xăm Mặt Trăng

Giải Mã Ý Nghĩa Về Hình Xăm Mặt Trăng

Hình xăm mặt trăng hiện rất phổ biến và nhất là được chị em nữ giới lựa chọn để sở hữu hoặc ghi dấu trên cơ thể. Nhưng liệu bạn đã thật sự hiểu rõ về ý nghĩa của mẫu hình xăm này chưa? Nếu chưa thì còn chần chừ gì mà không xem ngay thông tin chia sẻ trong bài viết ngắn sau.

Nguyên Bản, Văn Hóa, Tôn Giáo Gắn Liền Với Mặt Trăng

Trước khi đi vào giải mã về ý nghĩa hình xăm mặt trăng, chúng ta cần tìm hiểu về những sự kiện, nguyên bản, văn hóa, tôn giáo gắn liền với mặt trăng như thế nào. Điều này, giúp chúng ta hiểu rõ, hiểu đúng hơn về hình ảnh mặt trăng. Sau sẽ giúp bạn chọn đúng mẫu hình xăm, nhằm thể hiện được trọn vẹn mặt ý nghĩa mà bạn muốn thể hiện.

Mặt trăng một biểu tượng của cuộc sống và là biểu tượng của tính chất chu kỳ luân chuyển liên tục và lặp lại về quỹ thời gian giữa ngày và đêm. Thế nên, mặt trăng hiện hữu trong cuộc sống con người như nhắc nhở chúng ta về sự nhất quán của tất cả mọi vạn vật, cũng như nhắc nhở chúng ta về một quá trình tái chế, tái sinh là vô tận. Có lẽ vì thế đó, mà hình ảnh mặt trăng chính là biểu tượng ẩn chứa nhiều mặt ý nghĩa sâu sắc như: 

● Tính chu kỳ về quỹ thời gian.

● Sự bí ẩn.

● Chiêm tinh học.

● Bóng tối.

● Ma thuật.

● Nữ tính, hiền lành, bao dung.

● Ký ức về những người thân yêu.

Bên cạnh đó, hình ảnh mặt trăng còn mang đến nhiều sự liên kết và là biểu tượng của nhiều quốc gia, tôn giáo, văn hóa như sau:

Nguyên mẫu | nguyên bản hình ảnh mặt trăng

Về nguyên bản, nguyên mẫu, mặt trăng được coi là nữ thần, là người mẹ…. Do đó, mặt trăng luôn được gắn liền với những hình tượng nguyên mẫu của những nữ thần mạnh mẽ hoặc thuộc về hình ảnh mẫu mực, bao dung, hiền hòa của người mẹ. Thế nên, nếu bạn muốn thể hiện ý nghĩa hoàn hảo cho tình yêu mà bạn đối với mẹ mình, thì hình xăm mặt trăng chính là sự lựa chọn không thể nào khác hơn.

Mặt trăng đối với đạo giáo

Trong đạo giáo mặt trăng mang tính âm. Mặt trăng cũng chính là con mắt của ánh sáng giúp soi rọi và xuyên qua bóng tối. Thế nên, trong đạo giáo mặt trăng đã trở thành biểu tượng của ánh sáng, sự chiếu sáng cho những tâm hồn tăm tối được thức tỉnh và giác ngộ.

Mặt trăng trong văn hóa Ai Cập

Đối với đất nước Ai Cập, mặt trăng chính là biểu tượng được liên kết với Isis, hay còn được gọi là “Nữ Vương Thiên Đàng”. Đây là một vị thần được thần dân Ai Cập sùng bái.

Mặt trăng đối với người Mỹ bản địa

Trong bộ tộc người Mỹ bản địa từ thời xa xưa cho đến nay vẫn lưu truyền những mẫu truyền thuyết về “Người phụ nữ vĩ đại hay Người mẹ” trên mặt trăng với tình yêu vĩnh cửu, thiêng liêng luôn dõi theo con cái của mình. Nên hình ảnh mặt trăng cũng đã trở thành một biểu tượng luôn hiện hữu trong đời sống của bộ tộc người Mỹ này. Họ cầu mong sự may mắn, bao bọc, chở che từ người mẹ trời cao.

Giải Mã Ý Nghĩa Về Hình Xăm Mặt Trăng

Qua những thông tin chia sẻ trên, tin chắc mọi người cũng đã có thể hiểu rõ được những tầng ý nghĩa và sự quan trọng của mặt trăng trong đời sống con người, tôn giáo, văn hoa. Riêng với nghệ thuật Tattoo, mặt trăng cũng trở thành một trong những mẫu hình xăm được ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay. Bởi hình xăm mặt trăng đẹp mang đến nhiều tầng ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, còn tùy vào hình dạng và thời gian mà hình xăm mặt trăng cũng sẽ mang đến những mặt ý nghĩa khác nhau như:

● Nếu bạn chọn xăm hình trăng khuyết. Thì đây lại là biểu tượng của sự chờ đợi, trầm ngâm, sự phóng thích, thời gian yên tĩnh. 

● Hình xăm mặt trăng khuyết cuối tháng thì lại mang ý nghĩa của sự phát triển, tri thức.

● Hình xăm trăng non mang ý nghĩa của sự tái sinh, khởi đầu, bắt đầu một điều gì đó mới mẻ.

● Hình xăm trăng tròn sẽ mang đến ý nghĩa của sự đỉnh cao quyền lực, thể hiện tính minh bạch, mang đến sự no đủ và ước nguyện được đáp trả.

● Bên cạnh đó, hình xăm mặt trăng còn chính là biểu tượng của sự bình an, tình mẫu tử thiêng liêng và lòng nhân từ.

Vậy nên, xăm hình mặt trăng phù hợp cho tất cả mọi đối tượng kể cả nam và nữ giới. Thêm đó, bạn có thể kết hợp hình mẫu xăm mặt trăng với nhiều mẫu xăm khác để tạo nên sự ấn tượng, độc đáo và chất hơn. Do vậy, nên mẫu hình xăm mặt trăng hiện đang ngày càng phổ biến và được nhiều người yêu thích lựa chọn hơn. Yếu tố khác, mẫu xăm mặt trăng không kiêng kỵ vị trí xăm, nên bạn có thể xăm ở bất kỳ vị trí nào bạn muốn như: Vai, eo, cổ tay, ngực, sau gáy, cổ chân, bả vai, mắt cá chân, sau cổ…. đều rất đẹp.

Gợi ý một vài mẫu hình xăm mặt trăng đang được ưa chuộng 

Sau đây Tattoo Kỳ Sơn sẽ gợi ý đến bạn đọc một số mẫu hình xăm về mặt trăng đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Cụ thể:

Xăm mặt trăng lưỡi liềm: (còn được gọi là trăng khuyến) mẫu xăm này tuy nhỏ nhắn, đơn giản như cũng không kém phần ấn tượng, độc đáo và lại còn thể hiện được ý nghĩa mà bạn muốn truyền tải. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp hình mặt trăng khuyết với một số họa tiết khác như: mặt trăng lưỡi liềm họa tiết henna, xăm trăng khuyết kết hợp với bông hoa, xăm mặt trăng khuyết và quỹ đạo….

Hình xăm mặt trăng tròn: Mẫu xăm trăng này đều phù hợp cho cả nam và nữ giới. Bởi chúng vừa mang lại sự quyến rũ, vừa thâm trầm, vừa tĩnh lặng. Do đó, chỉ cần bạn chọn mẫu thiết kế phù hợp thì nam hay nữ đều đẹp và chất tất như: xăm toàn thể mặt trăng trắng đen, xăm trăng đỏ, xăm mẫu trăng tròn kiểu 3D….

● Ngoài ra, còn có nhiều mẫu hình xăm trăng ưa chuộng khác như: mặt trời và mặt trăng, mặt trăng kết hợp với những chú mèo, hình xăm mặt trăng và chú sói….

Tùy vào nhu cầu, sở thích, tính cách, giới tính bạn có thể tìm chọn lựa mẫu hình xăm trăng phù hợp, mang đầy đủ ý nghĩa mà bạn muốn nói.

Tattoo Kỳ Sơn – Địa chỉ xăm hình mặt trăng chất đáng để bạn chọn

Muốn sở hữu được những hình xăm mặt trăng đẹp – chất – ý nghĩa hãy đến với Tattoo Kỳ Sơn và chỉ do nghệ sĩ tại Tattoo Kỳ Sơn mới có thể mang đến cho bạn những mẫu hình xăm đẹp mỹ mãn và đầy tính nghệ thuật nhất.

Bởi chúng tôi chính là địa chỉ xăm uy tín, hoạt động trên 10 năm kinh nghiệm, đã mang đến cho hàng trăm hàng mẫu hình xăm thẩm mỹ đạt tính nghệ thuật cao đến cho khách hàng. Hơn thế, tại tiệm xăm chúng tôi còn mang đến sự đa dạng trong phong cách xăm như: xăm tả thực trắng đen, xăm cổ điển, xăm Châu Á, xăm Châu Âu…

Thế, còn lo lắng gì không nhanh đến với Tattoo Kỳ Sơn để sớm sở hữu mẫu hình xăm mặt trăng đẹp nhất, chất nhất, ý nghĩa nhất và lại có giá tiền mềm nhất thị trị trường. Mọi thông tin chi tiết hơn xin liên hệ đến Hotline: 090 609 21 92.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *