Ý Nghĩa Hình Xăm Con Hổ

Tìm Hiểu về ý Nghĩa Hình Xăm Con Hổ

Hổ là chúa sơn lâm và là động vật rất nổi tiếng trên toàn thế giới. Hổ là loài động vật đại diện cho sức mạnh, nên Hổ đã trở thành một trong những con vật được giới nghệ thuật Tattoo thiết kế và tạo ra những hình xăm đẹp – chất – ý nghĩa phổ biến nhất hiện nay. Vậy bạn đã thật sự hiểu hình xăm con hổ (tattoo tiger), (hình xăm hổ xuống núi đẹp)có ý nghĩa gì? Đáp án sẽ có ngay trong phần bài viết ngắn sau đây. Xem ngay nhé!

Tìm hiểu về nguồn gốc hình xăm hổ

Hổ chính là chúa tể của núi rừng, là vua của muôn loài. Bởi Hổ không chỉ có sức mạnh phi thường, mà Hổ còn là con vật nhanh nhẹn và vô cùng thông minh, vượt xa so với các loài động vật khác trong núi rừng. 

Riêng với người dân Việt con hổ đã gắn bó từ hàng nghìn đời nay như: nó xuất hiện trên những mặt trống đồng, trong những bức tranh thờ Hàng Trống, trong những câu chuyện dân gian, trong nhiều tác phẩm mỹ thuật và còn trở thành mẫu hình xăm Hổ phổ biến. Bên cạnh đó, đối với người Trung Hoa, Hổ là con vật tượng trưng cho tính Dương.

Với thức tế bạn có thể thấy rõ, Hổ lại là loài động vật có thực. Hầu hết mọi người chúng ta đều đã ít nhất một lần từng nhìn thấy nó qua nhiều cách khác nhau. Và tất nhiên Hổ là loài động vật mang sức mạnh của tự nhiên, sức mạnh của núi rừng, tượng trưng cho sự dũng mãnh và khí phách oai dũng, trấn tà, bảo vệ gia chủ, chế ngự hung thần.

Chính vì lẽ đó, hình xăm Hổ cũng xuất hiện từ đây và trở thành mẫu hình xăm phổ biến được yêu thích nhất. Vì hình xăm Hổ không chỉ mang đến khí phách, phẩm chất anh hùng mạnh mẽ, mà mẫu hình xăm này còn có thể giúp bảo vệ, trừ tà và giúp tránh xa các tai ương.

Hình xăm hổ xuống núi.

Khám phá về ý nghĩa hình xăm con Hổ

Hiện nay, bên cạnh hình xăm rồng, cá chép thì Hổ cũng trở thành con vật nằm trong top những mẫu xăm được yêu thích nhất. Bởi nó phù hợp cho cả nam và nữ giới và còn mang đến cho người xăm nhiều ý nghĩa như sau:

– Đối với nền văn hóa châu Á, hình xăm Hổ mang đa dạng nhiều tầng  ý nghĩa khác nhau như: Hổ tượng trưng cho uy quyền, sức mạnh, đam mê và sự khoái lạc.

– Đối với nền văn hóa phương Tây, hình xăm Hổ lại trở thành biểu tượng cho vẻ đẹp và sức mạnh. 

– Những hình xăm Hổ gầm, trông có vẻ rất dữ tợn. Nó mang đến ý nghĩa về sự mạnh mẽ vốn có của loài Hổ, như kiểu giúp bạn có được khả năng sống độc lập có thể chống lại mọi điều xấu.

– Hình xăm con Hổ cũng mang đến ý nghĩa bảo vệ. Giúp chống lại kẻ thù và những kẻ mang ý định xấu xa hoặc cũng có thể hình xăm Hổ giúp bạn tránh khỏi mọi tà ác, bùa chú.

– Hình xăm Hổ còn mang đến ý nghĩa của sự rộng lượng, khoan dung như kiểu trong Phật Giáo Tây Tạng.

– Hình xăm nghệ thuật về Hổ còn thể hiện tầng ý nghĩa qua gam màu Cụ thể: Hổ vàng tượng trưng cho Mặt trời, Hổ đen tượng trưng cho mùa đông, Hổ trắng tượng trưng cho đất, Hổ đỏ là lửa, còn Hổ xanh tượng trưng cho sự sinh sôi.

Một vài lưu ý cần biết khi xăm hình con Hổ

Trước khi quyết định xăm hình Hổ, bạn cần biết và cần chú ý đến một số yếu tố như sau, để mẫu hình xăm này mang trọn vẹn ý nghĩa hơn. Như:

– Người xưa quan niệm và dạy rằng “tả thanh long, hữu bạch hổ, tiền chu tước, hậu huyền vũ”. Nên khi xăm mẫu hình Hổ, nên xăm ở bên tay phải, vai phải hoặc sau lưng là tốt nhất, đúng nhất.

– Hạn chế nên tránh chọn các hình xăm kiểu Hổ xuống núi đi tìm thức ăn. Vì đây là hình xăm loài hổ dữ. Nên theo quan niệm duy tâm, nếu ai không hợp tuổi mà lại chọn xăm hình này, thì nhiều khả năng sẽ gặp họa, đổ máu. 

– Đối với hình xăm Hổ lên núi thì có thể nên chọn. Vì mẫu hình xăm này lành hơn nhiều so với mẫu hình xăm Hổ xuống núi.

– Người cầm tinh con lợn, ngựa, chó (tức người tuổi Hợi, Ngọ, Tuất), sẽ tương hợp với Hổ. Nên thích hợp với hình xăm mãnh hổ.

– Trái lại, người cầm tinh con khỉ, rắn (tức người tuổi Thân, Tỵ), sẽ không hợp với Hổ. Nến tốt nhất không nên xăm hình Hổ.

Nếu bạn thích hình xăm con Hổ, nhưng không biết nó có hợp với bản thân không hay chưa biết nên phải tin chọn địa chỉ nào uy tín, để thực hiện hình xăm. Hãy đến ngay với tiệm xăm Tattoo Kỳ Sơn tại Gò Vấp – Tp.HCM. Bởi chúng tôi chính là một trong số ít các đơn vị cung cấp dịch vụ xăm chất lượng, uy tín – nổi tiếng nhất Sài Thành. Vì lẽ đó, nên tiệm xăm Kỳ Sơn được đông đảo khách hàng đánh giá cao và tìm tới khi có nhu cầu cầu xăm.

Thế nên, chỉ cần bạn có nhu cầu, mọi vấn đề còn lại hãy để Tattoo Kỳ Sơn lo thay bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được chuyên viên tư vấn cụ thể mọi thông tin thắc mắc và báo giá tốt nhất thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *